Top 10 công nghệ hiện đại của tủ lạnh được tin dùng nhất mọi thời đại

11/07/2019 22:17:26

Bên cạnh chức năng làm lạnh đơn thuần mang lại độ bền lâu cho thực phẩm thì các dòng tủ lạnh hiện nay được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại. Có thể kể đến những công nghệ nào? Cùng Blog Đồ Gia Dụng tìm hiểu 10 công nghệ hiện đại của tủ lạnh được tin dùng nhất hiện nay.

Công nghệ làm lạnh kép

Samsung là một trong số ít các hãng sản xuất tủ lạnh áp dụng công nghệ này. Hệ thống làm lạnh kép (Twin Cooling System) có 2 quạt gió với 2 hệ thống làm lạnh độc lập, giúp bạn giữ được độ lạnh ở các ngăn khác nhau. Hơi lạnh sẽ chuyển động từ ngăn đông xuống ngăn lạnh rồi lại chạy ngược lên trên. Công nghệ này giúp duy trì độ ẩm tối đa cho các loại rau quả.

Top 10 công nghệ hiện đại của tủ lạnh được tin dùng nhất mọi thời đại 1532731818

Công nghệ làm lạnh không đóng tuyết

Những loại tủ lạnh cũ khi bảo quản thực phẩm lâu ngày dễ đóng tuyết lên bề mặt. Hiện tượng này khiến cho bạn gặp khó khăn trong sử dụng, tốn điện mà lại không bảo quản thực phẩm hiệu quả. Những tủ lạnh làm lạnh không đóng tuyết được thiết kế thêm một hệ thống xả tuyết nên thức ăn sẽ không bị bám tuyết lên trên.

Top 10 công nghệ hiện đại của tủ lạnh được tin dùng nhất mọi thời đại 1532731818

Công nghệ khử mùi, kháng khuẩn

Tủ lạnh trong quá trình sử dụng dễ bay mùi khó chịu do thức ăn gây ra. Để khắc phục tình trạng này, các hãng sản xuất tủ lạnh đã đưa ra các biện pháp khử mùi như ozone, đèn UV, màng lọc platinum…

Hãng Samsung áp dụng công nghệ Silver Nano để khử mùi cho tủ lạnh bằng cách sử dụng một lớp tráng bạc kích cỡ nanomet bên trong ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, giữ cho rau quả được tươi ngon Toshiba thì lại sử dụng công nghệ Plasma-shock để khử mùi bằng tia cực tím, có tác dụng nhiều trong việc hạn chế rau quả bị héo. Electrolux thì sử dụng công nghệ cao hơn là hệ thống lọc mùi kép Deo Fresh giúp kiểm soát mùi và độ ẩm. Các hãng tủ lạnh khác như Panasonic sử dụng màng lọc khử mùi Ag+ hay LG có tủ lạnh sử dụng công nghệ khử mùi bằng trà xanh…

Top 10 công nghệ hiện đại của tủ lạnh được tin dùng nhất mọi thời đại 1532731818

Công nghệ cấp đông mềm

Công nghệ cấp đông mềm (Soft Freezing) có nguyên lý làm đông khác với công nghệ cấp đông thường dùng ở các tủ lạnh hiện nay. Công nghệ cấp đông sử dụng ở tủ lạnh trên thị trường (tạm gọi là công nghệ cấp đông cứng) sử dụng luồng hơi lạnh thổi trực tiếp vào thực phẩm. Luồng khí lạnh này khiến nước đóng băng từ ngoài vào trong, tạo màng băng đá. Nguyên lý làm đông như vậy sẽ phá vỡ liên kết tế bào bên trong và phần nào khiến thực phẩm mất đi chất dinh dưỡng và trước khi nấu, người dùng buộc phải rã đông thực phẩm

Công nghệ cấp đông mềm giúp thực phẩm dễ cắt, dễ tách mà không cần qua khâu rã đông, qua đó rút ngắn thời gian nấu ăn đáng kể. Nó giống như trong các chương trình nấu ăn, các đầu bếp chuyên nghiệp thường sử dụng thịt, cá hay thực phẩm từ ngăn đông mà không cần phải trải qua quá trình rã đông thực phẩm.

Top 10 công nghệ hiện đại của tủ lạnh được tin dùng nhất mọi thời đại 1532731818

Công nghệ làm lạnh đa chiều

Đây là sự cải tiến của hầu hết các dòng tủ lạnh đời mới, với loại tủ lạnh này, hơi lạnh được thổi ra từ tất cả các vách ngăn của tủ khiến cho tất cả các thức ăn trong tủ lạnh được phân bố hơi lạnh đồng đều. Các loại tủ lạnh cũ không được như vậy do hơi lạnh phải vừa cung cấp cho ngăn đông, vừa cung cấp cho ngăn mát. Chính điều này làm cho các loại thực phẩm để gần luồng hơi lạnh thì bị đóng tuyết, còn thực phẩm để gần cửa tủ thì không đủ độ lạnh dẫn đến bị ôi thiu.

Top 10 công nghệ hiện đại của tủ lạnh được tin dùng nhất mọi thời đại 1532731818

Hệ thống làm đá tự động

Những dòng sản phẩm tủ lạnh tiên tiến của Sanyo, Toshiba, LG… cũng đã bắt đầu xuất hiện thêm hệ thống làm đá tự động. Hệ thống này gồm có một bình nước riêng và một bơm nước để tạo thành đá viên rơi xuống ngăn đựng đá riêng biệt. Cách này giúp cho bạn có đá để sử dụng một cách nhanh chóng nhất.

Top 10 công nghệ hiện đại của tủ lạnh được tin dùng nhất mọi thời đại 1532731818

Tính năng Fresh Logic

Tính năng Fresh Logic đem đến cho bạn trải nghiệm thú vị với các nút điều chỉnh nhiệt độ. Người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ theo nhu cầu sử dụng của mình chỉ bằng một nút bấm. Tính năng này cho phép bạn chọn các chế độ nhiệt độ như đông đá nhanh, làm lạnh thức uống nhanh…

Công nghệ đèn Nutrilight TM

Nằm trong danh sách các công nghệ hiện đại trên tủ lạnh Electrolux, công nghệ đèn NutriLight TM đem đến sự yên tâm cho người dùng khi muốn bảo quản rau quả trong thời gian lâu. Hệ thống đèn NutriLight TM cung cấp nguồn ánh sáng, và vitamin cho rau quả giúp kéo dài thời gian tươi cho chúng.

Công nghệ biến tần inverter

Không giống như các thiết bị điện gia dụng khác, tủ lạnh có tần suất sử dụng cao nhất trong gia đình. Vì thế, công nghệ biến tần Inverter được tích hợp vào trong các mẫu tủ lạnh đời mới sẽ giúp tiết kiệm tương đối tiền điện hàng tháng.

Top 10 công nghệ hiện đại của tủ lạnh được tin dùng nhất mọi thời đại 1532731818

Công nghệ giúp thực phẩm tươi lâu hơn

Để giúp thực phẩm tươi lâu hơn, các nhà sản xuất đã thiết kế thêm túi đựng vitamin ở các khay đựng rau quả giúp bổ sung thêm lượng vitamin cho rau quả trong quá trình sử dụng. Đây là công nghệ khá mới nên chưa có nhiều hãng áp dụng.

Như vậy có thể nói tủ lạnh đã và đang không ngừng cải tiến những công nghệ hiện đại giúp cho người sử dụng tiện lợi hơn. Chính vì vậy các gia đình nên xem xét nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn được mẫu tủ lạnh phù hợp nhất. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Blog Đồ Gia Dụng để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.